2005/Oct/28

หวัดดีเพื่อนๆ ขอโทษที่หายหน้าหายตาไป เนื่องจากประมาณเดือนสิงหาถึงกันยาต้องตะลอนทัวร์ไปทั่ว(ไม่งั้นจะมีรูปมาให้เพื่อนได้ดูรึ)คราวนี้เราจะพาไปดูงานEXPO 2005 AICHI JAPAN กัน ไม่รู้ว่าเพื่อนๆจะรู้จักกันป่าวนะ งานนี้จัดขึ้นประมาณ2005年3月25日(金)~9月25日(日)ถือเป็นงานใหญ่ระดับชาติของญี่ปุ่นครั้งนึงเลยทีเดียว มีการแบ่งเป็นหลายโซน แต่ละโซนกว้างมากกกก ขอบอกเดินกันขาลากทีเดียว นี่ยังไม่ได้พูดถึงจำนวนคนญีปุ่นที่ไปดูงานนี้นะ โห ถึงมันจะยิ่งใหญ่ขนาดไหนเราก็ไม่ขอไปอีกแล้วอ่ะ เล่าต่อในแต่ละโซนก็จะมีตึกหรืออาคารแสดงของแต่ละหน่วยงาน อ๋อ มีอาคารแสดงวัฒนธรรมของไทยด้วยอยู่ในโซนグローバル・コモン6 オセアナア・東南アジアซึ่งอยู่ลึกเข้าไปด้านใน ขอบอกว่าเราไม่สามารถเข้าไปถึงได้ แต่ได้ยินคนอื่นที่สามารถเข้าไปได้บอกว่า "ของประเทศเราก็สวยนะ แต่รัฐบาลน่าจะลงทุนทำให้มากกว่านี้ เพราะนี้เป็นงานระดับชาติ เมื่อเอาของเราไปเทียบกับประเทศอื่น มันดูเล็กไปเลยทีเดียว" อันนี้คนที่ได้ไปคงจะรู้สึกอย่างนั้น

มาเล่าของเราดีกว่าโซนที่เราไปจะอยู่ด้านหน้าสุด(มีปัญญาไปได้แค่นี้จริงๆอ่ะ)คือ企業パビリオンゾーンA ส่วนอาคารที่เราสามารถต่อคิวไปดูได้ก็มี三菱未来館@earthもしも月がなかったらเรายืนต่อคิวที่นี่ 2 ชั่วโมงได้เข้าไปดูประมาณครั่งชั่วโมง แต่ด้านในสวยมาก ยอมรับว่า เค้าใช้หุ่นยนต์ประกอบกับภาพกราฟฟิคสวยงามมาก แล้วก็อีกที่นึงที่เราไปคือ JR東海 超電導リニア館 โอ้โห มีการโฆษณารถไฟที่มันเร็วกว่า新幹線สุดยอดมาก ความเร็ว 500 KM/H แค่ชมแต่ตัวอย่างก็ตะลึงแล้วอ่ะ ถ้าเพื่อนคนไหนสนใจอยากรู้รายละเอียดก็ไปดูได้ที่นี่นะ

http://mobile.expo2005.or.jp

ตึกที่เห็นในรูปสุดท้ายเป็นที่ที่เราอยากเข้าไปนะ มันอยู่ในJAPAN ZONE ชื่อตึก名古屋市パビリオン 大地の塔 เพียงแต่เห็นจำนวนคนที่ต่อคิวแล้วเอาเหอะ เราถ่ายแต่ข้างนอกก็ได้อีกอย่างนึงเราก็มีเวลาจำกัดด้วยเพราะตอนเช้าพวกเรารีบกันแล้ว แต่ก็ยังตก新幹線อยู่ดี คือถ้าเราพลาดขบวนที่เราจองเอาไว้จาก指定席จะกลายเป็น自由席ทันที คือ เราจะต้องหาที่นั่งเอง ต้องไปแทรกนั่งเก้าอี้ที่ไม่มีคนนั่ง ถ้าไม่มีที่นั่งก็ต้องยืน ขากลับเราก็ไม่อยากจะตกรถไฟ และที่สำคัญไม่อยากยืนด้วย เพราะงั้นพวกเราก็เลยต้องรีบออกจากงาน เพื่อรอรถไฟ ใครที่ไม่เคยเห็นรถไฟติด ก็ต้องมาเห็นคราวนี้แหละ เพราะพวกเราต้องติดอยู่ในรถไฟเป็นชั่วโมงๆ เนื่องจากฝนตกหนักรถไฟไม่สามารถวิ่งได้ บอกตามตรงวันนี้เป็นวันที่เหนื่อยมาก กลับไปถึงบ้านเพื่อนที่ไปขอพักที่โตเกียว เราก็หลับเป็นตายเชียว

Comment

Comment:

Tweet


โหย ได้ไปเอ็กซ์โปด้วยเหรอเนี่ย ดีจังเลยยย
รูปถ่ายมาก็สวย ฮือออ เพิ่มกิเลสให้หนูอีกแล้วนะ

/me อยากลองนั่งชินกันเซ็นสักครั้งจัง
#2 by Piggy At 2005-10-28 20:19,
นอกเรื่องหน่อย ขอบอกว่า หน้าแกชักจะเหมือนสาวยุ่นเข้าไปทุกทีแล้วว่ะ..... -_-"
#1 by kuroneko At 2005-10-28 20:03,